Thông tin tài liệu


Nhan đề : Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại Nhà hàng Ưu Đàm, Hà Nội
Nhan đề khác : (Khóa luận tốt nghiệp ngành: Quản trị dịch vụ Du lịch - Lữ hành)
Tác giả : Lê Thanh Thảo
Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Đức Khoa
Chủ đề : Chất lượng dịch vụ | Dịch vụ ăn uống | Nhà hàng Ưu Đàm | A26281
Năm xuất bản : 2018
Nhà xuất bản : TLU
Tóm tắt : Đề tài tập trung nghiên cứu chất lượng dịch vụ ăn uống tại Nhà hàng Ưu Đàm, Hà Nội, từ đó làm rõ thực trạng và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà hàng này.
URI: https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/2365
Bộ sưu tậpQuản trị dịch vụ Du lịch - Lữ hành
XEM MÔ TẢ

40

XEM & TẢI

2

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • A26281-1.pdf
      Restricted Access
  • Giới thiệu
    • Dung lượng : 2,22 MB

    • Định dạng : Adobe PDF

  • Ảnh bìa
  • A26281.pdf
      Restricted Access
  • Đăng nhập để đọc nội dung file
    • Dung lượng : 69,69 MB

    • Định dạng : Adobe PDF