Thông tin tài liệu


Nhan đề : Tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người bệnh xơ gan tại bệnh viện đại học y Hà Nội
Tác giả : Nguyễn Thùy Linh
Phạm Thị Tuyết Chinh
Nguyễn Thị Minh Tâm
Chủ đề : tình trạng dinh dưỡng; xơ gan
Năm xuất bản : 2021
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
Tóm tắt : Nghiên cứu mô tả cắt ngang nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan trên 40 người bệnh xơ gan tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho kết quả: sức mạnh cơ trung bình của đối tượng nghiên cứu là: 20,7 ± 7,9 kg. Tỷ lệ có nguy cơ suy dinh dưỡng theo SGA cao, chiếm 60%, tỷ lệ giảm sức mạnh cơ là 75%. Người bệnh cao tuổi, xơ gan do virus, xơ gan mất bù, khẩu phần ăn không đạt nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và protein có nguy cơ suy dinh dưỡng cao hơn so với nhóm còn lại có ý nghĩa thống kê với p < 0,05. Vì vậy, việc đánh giá tình trạng dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng, giúp phát hiện sớm những vấn đề dinh dưỡng của người bệnh để có kế hoạch can thiệp dinh dưỡng sớm góp phần tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh xơ gan.
Mô tả: Số 146 (10): Tr. 91-103
URI: http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4837
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

7

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000682.pdf
      Restricted Access
    • Dung lượng : 297,68 kB

    • Định dạng : Adobe PDF