Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn Thùy Linh-
dc.contributor.authorPhạm Thị Tuyết Chinh-
dc.contributor.authorNguyễn Thị Minh Tâm-
dc.date.accessioned2022-12-26T02:58:01Z-
dc.date.available2022-12-26T02:58:01Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttp://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4837-
dc.descriptionSố 146 (10): Tr. 91-103vi
dc.description.abstractNghiên cứu mô tả cắt ngang nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan trên 40 người bệnh xơ gan tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho kết quả: sức mạnh cơ trung bình của đối tượng nghiên cứu là: 20,7 ± 7,9 kg. Tỷ lệ có nguy cơ suy dinh dưỡng theo SGA cao, chiếm 60%, tỷ lệ giảm sức mạnh cơ là 75%. Người bệnh cao tuổi, xơ gan do virus, xơ gan mất bù, khẩu phần ăn không đạt nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và protein có nguy cơ suy dinh dưỡng cao hơn so với nhóm còn lại có ý nghĩa thống kê với p < 0,05. Vì vậy, việc đánh giá tình trạng dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng, giúp phát hiện sớm những vấn đề dinh dưỡng của người bệnh để có kế hoạch can thiệp dinh dưỡng sớm góp phần tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh xơ gan.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)vi
dc.subjecttình trạng dinh dưỡngvi
dc.subjectxơ ganvi
dc.titleTình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người bệnh xơ gan tại bệnh viện đại học y Hà Nộivi
dc.typeArticlevi
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000682.pdf
      Restricted Access
    • Size : 297,68 kB

    • Format : Adobe PDF