Thông tin tài liệu


Nhan đề : Hiệu quả giảm mỡ của nước quả có bổ sung L-carnitine và Stevol trên nhóm người thừa cân béo phì ở Hà Nội
Tác giả : Nguyễn Thị Lan Anh
Trương Tuyết Mai
Chủ đề : Thừa cân; Béo phì
Năm xuất bản : 2019
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học
Số tùng thư/báo cáo: 122 (6);
Tóm tắt : Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng mù đơn trên 40 đối tượng có thừa cân béo phì nhằm đánh giá hiệu quả giảm mỡ của nước quả có bổ sung L-Carnitine và Stevol trên nhóm bệnh nhân thừa cân béo phì ở Hà Nội. Đối tượng được chia thành 2 nhóm: nhóm chứng (nhóm A, trong nhóm A chia 2 nhóm nhỏ có can thiệp chế độ ăn, luyện tập AW; không can thiệp chế độ ăn, luyện tập AWO) và nhóm can thiệp. Kết quả cho thấy: nhóm can thiệp có hiệu quả giảm mỡ tốt hơn nhóm chứng (BMI: giảm TB 1,1 kg/m2 và 0,7 kg/m2 ; vòng eo giảm TB 3,4cm và 1,4cm, phần trăm mỡ cơ thể giảm trung bình 2,7% và 1,2%; mức độ mỡ nội tạng giảm 1,3% và 0,6%); chế độ ăn, luyện tập làm tăng hiệu quả giảm mỡ ở cả hai nhóm. Nước quả có bổ sung L-carnitine và Sevol có hiệu quả cao trong việc giảm mỡ trên những bệnh nhân béo phì. Đặc biệt có hiệu quả khi kết hợp với kiểm soát chế độ ăn và luyện tập
URI: https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/2865
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

0

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000036.PDF
      Restricted Access
    • Dung lượng : 262,34 kB

    • Định dạng : Adobe PDF