Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn Thị Lan Anh-
dc.contributor.authorTrương Tuyết Mai-
dc.date.accessioned2022-04-27T07:04:49Z-
dc.date.available2022-04-27T07:04:49Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttps://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/2865-
dc.description.abstractNghiên cứu thử nghiệm lâm sàng mù đơn trên 40 đối tượng có thừa cân béo phì nhằm đánh giá hiệu quả giảm mỡ của nước quả có bổ sung L-Carnitine và Stevol trên nhóm bệnh nhân thừa cân béo phì ở Hà Nội. Đối tượng được chia thành 2 nhóm: nhóm chứng (nhóm A, trong nhóm A chia 2 nhóm nhỏ có can thiệp chế độ ăn, luyện tập AW; không can thiệp chế độ ăn, luyện tập AWO) và nhóm can thiệp. Kết quả cho thấy: nhóm can thiệp có hiệu quả giảm mỡ tốt hơn nhóm chứng (BMI: giảm TB 1,1 kg/m2 và 0,7 kg/m2 ; vòng eo giảm TB 3,4cm và 1,4cm, phần trăm mỡ cơ thể giảm trung bình 2,7% và 1,2%; mức độ mỡ nội tạng giảm 1,3% và 0,6%); chế độ ăn, luyện tập làm tăng hiệu quả giảm mỡ ở cả hai nhóm. Nước quả có bổ sung L-carnitine và Sevol có hiệu quả cao trong việc giảm mỡ trên những bệnh nhân béo phì. Đặc biệt có hiệu quả khi kết hợp với kiểm soát chế độ ăn và luyện tậpvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTạp chí Nghiên cứu Y họcvi_VN
dc.relation.ispartofseries122 (6);-
dc.subjectThừa cânvi_VN
dc.subjectBéo phìvi_VN
dc.titleHiệu quả giảm mỡ của nước quả có bổ sung L-carnitine và Stevol trên nhóm người thừa cân béo phì ở Hà Nộivi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000036.PDF
      Restricted Access
    • Size : 262,34 kB

    • Format : Adobe PDF