Thông tin tài liệu


Nhan đề : Tình trạng dinh dưỡng và thói quen ăn uống của bệnh nhân ung thư dạ dày trước phẫu thuật tại bệnh viện đại học Y Hà Nội năm 2018 - 2019
Tác giả : Nguyễn Thị Hương Lan
Chủ đề : ung thư dạ dày; thói quen ăn uống; tình trạng dinh dưỡng
Năm xuất bản : 2020
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học
Số tùng thư/báo cáo: 129 (5);
Tóm tắt : Tình trạng dinh dưỡng và thói quen ăn uống có ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật ở bệnh nhân ung thư dạ dày. Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng và thói quen ăn uống của bệnh nhân ung thư dạ dày trước phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang trên 207 bệnh nhân ung thư dạ dày, độ tuổi từ 20 tuổi trở lên, có chỉ định phẫu thuật trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019 tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả nghiên cứu: 40,3% bệnh nhân suy dinh dưỡng theo BMI. Thói quen sử dụng gạo tẻ trên 3 lần / ngày chiếm tỉ lệ cao (47,3%). Dầu thực vật được sử dụng nhiều và thường xuyên hơn mỡ động vật với tỉ lệ lần lượt là 90,8% và 45,4%. Thịt lợn được sử dụng thường xuyên nhất, tiếp đến là thịt gà và cuối cùng là thịt bò. Kết luận: Cần có biện pháp can thiệp dinh dưỡng nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp bệnh nhân đủ sức chịu đựng phẫu thuật, nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật cũng như hạn chế các biến chứng
URI: https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/3654
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

70

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000204.pdf
      Restricted Access
    • Dung lượng : 237,07 kB

    • Định dạng : Adobe PDF