Thông tin tài liệu


Nhan đề : Thực hành dinh dưỡng và bữa phụ tối muộn của người bệnh xơ gan tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2020
Tác giả : Nguyễn Thùy Linh
Phạm Thị Tuyết Chinh
Nguyễn Thị Minh Tâm
Chủ đề : Thực hành dinh dưỡng; xơ gan; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Năm xuất bản : 2021
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
Tóm tắt : Nghiên cứu nhằm mô tả thực hành dinh dưỡng và bữa phụ tối muộn của người bệnh xơ gan tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2020. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 40 người bệnh xơ gan từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 04 năm 2020. Nghiên cứu cho thấy 22,5% có sử dụng bữa phụ buổi tối muộn, tuy nhiên năng lượng và thành phần dinh dưỡng trong bữa phụ tối muộn chưa đạt nhu cầu khuyến nghị với năng lượng là 140,4 Kcal, protein là 5,09 ± 2,53g; lượng glucid là 19,1g. Khẩu phần 24h đạt nhu cầu khuyến nghị chiếm 27,5%. Tỷ lệ người bệnh thực hành đúng hạn chế tiêu thụ rượu, bia là 67,5%; thực hành đúng 4 - 6 bữa/ngày là 27,5%. Thực hành dinh dưỡng trên ngươi bệnh xơ gan rất quan trọng, vì vậy cần tăng cường tư vấn, giáo dục về dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả điều trị.
Mô tả: Số 147 (11): Tr. 84-91
URI: http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4961
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

5

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000696.pdf
      Restricted Access
    • Dung lượng : 293,97 kB

    • Định dạng : Adobe PDF