Thông tin tài liệu


Nhan đề : Tình trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người bệnh đái tháo đường Type 2 điều trị tại bệnh viện nội tiết trung ương năm 2020
Tác giả : Trịnh Thị Ngọc Huyền
Nguyễn Trọng Hưng
Nguyễn Huy Bình
Chủ đề : tình trạng dinh dưỡng; đái tháo đường; Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Năm xuất bản : 2021
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
Tóm tắt : Nghiên cứu cắt ngang trên 255 người bệnh đái tháo đường type 2 từ 20 - 70 tuổi điều trị tại Khoa Dinh dưỡng lâm sàng & tiết chế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Kết quả cho thấy tình trạng dinh dưỡng bình thường theo BMI là 62,0%; thừa cân, béo phì (TC, BP) là 33,3%; thiếu năng lượng trường diễn là 4,7%. Một số yếu tố liên quan tới tình trạng thừa cân, béo phì có ý nghĩa thống kê (p < 0,05): nhóm tập thể dục không đạt so với khuyến nghị có nguy cơ thừa cân, béo phì cao gấp 2,46 (95%CI: 1,4 - 4,2) lần so với nhóm tập thể dục đạt; nhóm có tốc độ ăn chậm có nguy cơ bị thừa cân, béo phì chỉ bằng 0,12 (95%CI: 0,2 - 0,9) lần so với nhóm ăn nhanh; nhóm có mức độ ăn hơi đói có nguy cơ thừa cân, béo phì chỉ bằng 0,32 (95%CI: 0,1 - 0,7) lần so với nhóm có mức độ ăn no; Khẩu phần dư thừa năng lượng; Tỷ lệ protein khẩu phần > 20%; tỷ lệ lipid trong khẩu phần > 30% và lượng cholesterol khẩu phần ≥ 300 mg là yếu tố nguy cơ dẫn đến thừa cân, béo phì.
Mô tả: Số 146 (10): Tr. 150-157
URI: http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4834
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

6

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000679.pdf
      Restricted Access
    • Dung lượng : 252,06 kB

    • Định dạng : Adobe PDF