Thông tin tài liệu


Nhan đề : Tình trạng dinh dưỡng và đặc điểm khẩu phần của người bệnh đái tháo đường Type 2 tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn năm 2019 - 2020
Tác giả : Nguyễn Thị Hương Lan
Đỗ Thị Mai Phương
Nguyễn Thị Khánh Huyền
Chủ đề : tình trạng dinh dưỡng; đái tháo đường; Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
Năm xuất bản : 2021
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
Tóm tắt : Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 232 người bệnh đái tháo đường type 2 tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với mục tiêu mô tả tình trạng dinh dưỡng và đặc điểm khẩu phần ăn. Kết quả cho thấy chỉ số BMI trung bình 22,3 ± 3,1 kg/m2, tỷ lệ người bệnh gầy là 8,6%, thừa cân béo phì là 19,4%, tỷ lệ nữ có chu vi vòng eo cao (63,9%) cao hơn ở nam, có ý nghĩa thống kê (p < 0,05). Tỷ lệ người bệnh có tỷ số VE/VM cao là 95,3%. Năng lượng trung bình của nam là 1894,7 ± 811,4 kcal/ngày và của nữ là 1461 ± 477,6 kcal/ngày. Tỷ lệ các chất sinh năng lượng Protein: Lipid: Glucid tương ứng của nam và nữ lần lượt là 18,8: 27,3: 53,6 và 17,5: 25,1: 56,6 khá cân đối với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị. Canxi còn thiếu so với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người trưởng thành năm 2016
Mô tả: Số 146 (10): Tr. 130-139
URI: http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4832
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

7

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000677.pdf
      Restricted Access
    • Dung lượng : 235,46 kB

    • Định dạng : Adobe PDF