Thông tin tài liệu


Nhan đề : Tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần thực tế của bệnh nhân ung thư thực quản tại bệnh viện K năm 2021
Tác giả : Nguyễn Thị Thúy Lương
Nguyễn Thị Thanh Hòa
Lê Thị Hương
Chủ đề : tình trạng dinh dưỡng; khẩu phần ăn; ung thư thực quản; bệnh viện K
Năm xuất bản : 2021
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
Tóm tắt : Nghiên cứu nhằm mục đích đánh giá tình trạng dinh dưỡng và mô tả khẩu phần thực tế của bệnh nhân ung thư thực quản tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều năm 2021. Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 82 bệnh nhân ung thư thực quản mới nhập viện và chưa được can thiệp điều trị. Kết quả cho thấy có 73,2% bệnh nhân có suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng theo phân loại PG-SGA, 37,7% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng theo BMI. Nghiên cứu chưa tìm thấy mối liến quan có ý nghĩa thống kê giữa tình trạng dinh dưỡng với các yếu tố như tuổi, giai đoạn bệnh, vị trí ung thư. Năng lượng trung bình khẩu phần của bệnh nhân là 1320 kcal, có 26,8% đáp ứng nhu cầu khuyến nghị. Bệnh nhân ung thư thực quản mới nhập viện có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao, khẩu phần thực tế của bệnh nhân còn có một số yếu tố chưa đáp ứng nhu cầu khuyến nghị ở mức cao. Vì vậy cần có những biện pháp can thiệp kịp thời để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bệnh nhân.
Mô tả: Số 146 (10): Tr. 185-191
URI: http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4828
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

9

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000673.pdf
      Restricted Access
    • Dung lượng : 244,33 kB

    • Định dạng : Adobe PDF