Thông tin tài liệu


Nhan đề : Kiến thức, thực hành của người chế biến tại bếp ăn tập thể các trường mầm non thành phố Hải Dương năm 2020
Tác giả : Nguyễn Thị Thắm
Đào Thị Thu Thủy
Cáp Minh Đức
Chủ đề : Bếp ăn tập thể; người chế biến; mầm non; Hải Dương
Năm xuất bản : 2021
Nhà xuất bản : Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
Tóm tắt : Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 231 người chế biến thực phẩm làm việc tại 59 bếp ăn tập thể các trường mầm non thành phố Hải Dương, từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 10 năm 2020 nhằm mô tả thực trạng kiến thức, thực hành của người chế biến về an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ người chế biến có kiến thức chung đạt là 88,7%, không đạt là 11,3%; tỷ lệ người chế biến có kiến thức không đạt ở trường tư thục cao hơn trường công lập (22,2% so với 6,3%) (OR=4,26; 95%CI: 1,82-9,94). 75,3% người chế biến có thực hành chung đạt, 24,7% có thực hành không đạt; tỷ lệ người chế biến có thực hành không đạt ở trường tư thục cao hơn trường công lập (47,2% so với 14,5%) (OR: 5,29; 95% CI: 2,79- 10,0). Cần tăng cường công tác truyền thông nâng cao kiến thức, thực hành của người chế biến thực phẩm.
Mô tả: Số 146 (10): Tr. 214-225
URI: http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4827
Bộ sưu tậpLĩnh vực Khoa học sức khỏe
XEM MÔ TẢ

15

XEM & TẢI

0

Danh sách tệp tin đính kèm:
Ảnh bìa
  • BB.0000672.pdf
      Restricted Access
    • Dung lượng : 214,5 kB

    • Định dạng : Adobe PDF