Item Infomation


Title: Thực trạng một số thực phẩm sống và chín nhiễm salmonella tại cơ sở dịch vụ ăn uống ở Hà Nội
Authors: Vũ Thị Quý
Nguyễn Thu Giang
Keywords: Salmonella; người chế biến; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Issue Date: 2021
Publisher: Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
Abstract: Nghiên cứu này nhằm xác định tỷ lệ nhiễm Salmonella trên các mẫu thực phẩm sống và chín tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Hà Nội. Nghiên cứu được tiến hành tại 4 phường thuộc quận Thanh Xuân và 4 xã thuộc huyện Thường Tín trên địa bàn thành phố Hà Nội từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2019. Nghiên cứu lựa chọn ngẫu nhiên 48 mẫu thực phẩm tại cửa hàng dịch vụ ăn uống và 30 mẫu trứng vịt sống tại chợ thuộc địa bàn nghiên cứu. Tỷ lệ mẫu thực phẩm nhiễm Salmonella là 29,17% (14 trên 48 mẫu). Tỷ lệ nhiễm Salmonella trên mẫu trứng vịt sống của các cửa hàng được lấy mẫu là 23,33% (7 mẫu dương tính trên 30 mẫu). Các can thiệp nhằm tăng cường tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người chế biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là rất cần thiết.
Description: Số 144 (8)- Tr. 314 - 321
URI: http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4659
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe
ABSTRACTS VIEWS

6

VIEWS & DOWNLOAD

0

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000591.pdf
      Restricted Access
    • Size : 270,27 kB

    • Format : Adobe PDF