Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐỗ Tất Thành-
dc.contributor.authorThạch Minh Trang-
dc.contributor.authorĐặng Đức Huấn-
dc.date.accessioned2022-12-26T03:07:35Z-
dc.date.available2022-12-26T03:07:35Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttp://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4840-
dc.descriptionSố 146 (10): 37-46vi
dc.description.abstractNghiên cứu mô tả thực trạng nuôi dưỡng 30 bệnh nhân sau phẫu thuật cắt - tạo hình ung thư thực quản tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và khoa Phẫu thuật Tiêu hoá, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2019. Kết quả cho thấy: Sau phẫu thuật, bệnh nhân được nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn trong 3 ngày đầu, nuôi dưỡng tiêu hoá bổ sung qua sonde mũi - dạ dày cho bệnh nhân đầu tiên từ ngày thứ 4 rồi số lượng tăng dần qua những ngày tiếp theo. Không có bệnh nhân nào có thể ăn đường miệng trong 7 ngày theo dõi. Tổng năng lượng cung cấp cho bệnh nhân tăng dần và đạt cao nhất vào ngày thứ 7. Tỷ lệ bệnh nhân đạt nhu cầu khuyến nghị cũng cao nhất vào ngày này với 10%.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)vi
dc.subjectung thư thực quảnvi
dc.subjectphẫu thuật thực quảnvi
dc.titleThực trạng nuôi dưỡng người bệnh sau phẫu thuật ung thư thực quản tại bệnh viện đại học y Hà Nội và bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức năm 2018 - 2019vi
dc.typeArticlevi
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000687.pdf
      Restricted Access
    • Size : 209,86 kB

    • Format : Adobe PDF