Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorHoàng Thị Hằng-
dc.contributor.authorLương Quốc Hải-
dc.contributor.authorTrần Văn Phương-
dc.contributor.authorNguyễn Trọng Hưng-
dc.date.accessioned2022-12-26T02:56:53Z-
dc.date.available2022-12-26T02:56:53Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttp://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4835-
dc.descriptionSô 146 (10) : Tr. 64-70vi
dc.description.abstractKhẩu phần ăn cung cấp không đủ nhu cầu khuyến nghị (NCKN) và chế độ ăn kiêng iod nghiêm ngặt gây ảnh hưởng đến dinh dưỡng của người bệnh ung thư tuyến giáp (UTTG). Nghiên cứu khẩu phần ăn giúp đánh giá và can thiệp dinh dưỡng kịp thời giúp tăng hiệu quả điều trị. Tiến hành nghiên cứu mô tả cắt ngang khẩu phần ăn trên 203 người bệnh ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật, chuẩn bị điều trị I-131 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Kết quả: năng lượng trung bình trong khẩu phần ăn là 1264 ± 406 kcal/ ngày, tỉ lệ các chất sinh năng lượng P:L:G lần lượt là 16,9: 13,6: 69,6%. Tỉ lệ đáp ứng nhu cầu khuyến nghị của năng lượng, glucid, protein lần lượt là 13,3%, 24,1% và 6,4%. Hầu hết các vitamin và khoáng chất đều không cung cấp đủ nhu cầu khuyến nghị. Thời gian thực hiện chế độ ăn hạn chế Iod trung bình 20,7 ± 5,4 ngày. Chế độ ăn hạn chế iod có từ 0,5 - 12,3 % đối tượng nghiên cứu sử dụng mỗi nhóm thực phẩm. Có 28,1 % tiêu thụ thực phẩm thuộc nhóm đậu nành, rau họ cảivi
dc.language.isovivi
dc.publisherTạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)vi
dc.subjectChế độ ăn kiêng iodvi
dc.subjectung thư tuyến giápvi
dc.titleKhẩu phần ăn trước điều trị I-131 của người bệnh ung thư tuyến giáp tại bệnh viện nội tiết trung ương năm 2020 - 2021vi
dc.typeArticlevi
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000680.pdf
      Restricted Access
    • Size : 323,22 kB

    • Format : Adobe PDF