Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrịnh Bảo Ngọc-
dc.contributor.authorNguyễn Thị Thu Liễu-
dc.contributor.authorLê Thị Quỳnh Trang-
dc.date.accessioned2022-11-28T09:26:42Z-
dc.date.available2022-11-28T09:26:42Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttp://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4657-
dc.descriptionsố 144 (8)- Tr. 293-299vi
dc.description.abstractMột nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 79 bệnh nhân sau phẫu thuật đường tiêu hóa có chuẩn bị tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện E. Mục tiêu của nghiên cứu này là mô tả thực trạng nuôi dưỡng sau phẫu thuật 7 ngày của bệnh nhân phẫu thuật đường tiêu hóa. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy: 68,4% bệnh nhân sau phẫu thuật ngày thứ 7 được nuôi dưỡng kết hợp giữa truyền tĩnh mạch và đường miệng; 8,9% bệnh nhân được nuôi dưỡng hoàn toàn theo đường miệng. Ngày thứ nhất sau phẫu thuật bệnh nhân được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường truyền tĩnh mạch và năng lượng trung bình là 1105 Kcal. Trong giai đoạn đầu này, tổng năng lượng trung bình cung cấp cho bệnh nhân đáp ứng được 95,5% nhu cầu khuyến nghị. Giai đoạn khởi động ruột và giai đoạn chuyển tiếp (2 - 4 ngày sau phẫu thuật) tổng năng lượng chỉ đáp ứng được 60 - 65% theo khuyến nghị. Trong giai đoạn hồi phục, tổng nhu cầu dinh dưỡng trung bình cao nhất là 1003,8 Kcal; đạt 69,7% so với nhu cầu khuyến nghịvi
dc.language.isovivi
dc.publisherTạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)vi
dc.subjectThực trạng nuôi dưỡngvi
dc.subjectkhoa ngoại Bệnh viện Evi
dc.subjectbệnh nhân sau phẫu thuật đường tiêu hóavi
dc.titleThực trạng nuôi dưỡng bệnh nhân sau phẫu thuật đường tiêu hóa tại khoa ngoại bệnh viện E năm 2020vi
dc.typeArticlevi
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000589.pdf
      Restricted Access
    • Size : 267,7 kB

    • Format : Adobe PDF