Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhạm Thị Thanh Hà-
dc.contributor.authorPhạm Bích Diệp-
dc.date.accessioned2022-11-02T07:51:46Z-
dc.date.available2022-11-02T07:51:46Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4269-
dc.description.abstractNghiên cứu mô tả cắt ngang trên 438 sinh viên từ năm nhất đến năm sáu của trường Đại học Y Hà Nội để mô tả hành vi giảm sử dụng muối và một số yếu tố liên quan. Tỷ lệ sinh viên hiện đang thực hành giảm sử dụng muối là 30,6% (23,6% nam và 32,7% nữ). Tỷ lệ sinh viên thực hành các biện pháp giảm sử dụng muối trong 12 tháng qua từ 50,7% đến 94,1%. Sinh viên biết khuyến nghị lượng muối tiêu thụ của WHO có khả năng thực hành giảm muối cao gấp 1,6 lần sinh viên không biết; sinh viên nghĩ bản thân cần giảm sử dụng muối có khả năng thực hành giảm muối cao gấp 4,4 lần sinh viên không nghĩ đến; sinh viên nghĩ cần thiết phải giảm muối có khả năng thực hành giảm muối cao gấp 2,5 lần sinh viên không thấy cần thiết. Kết quả này cung cấp thêm bằng chứng cho lý thuyết của quá trình thay đổi hành vi là có mối liên quan giữa nhận thức, thái độ và thay đổi hành vi. Các chương trình truyền thông cần thực hiện nâng cao nhận thức để giúp đối tượng có kiến thức đúng, có thái độ quan tâm và từ đó thực hành ăn giảm muốivi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTạp chí Nghiên cứu Y họcvi_VN
dc.relation.ispartofseries130 (6);-
dc.subjecthành vi giảm sử dụng muốivi_VN
dc.subjectTrường Đại học Y Hà Nộvi_VN
dc.titleHành vi giảm sử dụng muối của sinh viên đại học Y Hà Nội năm 2020vi_VN
dc.typemagazinevi_VN
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000235.pdf
      Restricted Access
    • Size : 294,08 kB

    • Format : Adobe PDF