Item Infomation


Title: Tình trạng dinh dưỡng và nhu cầu sử dụng chế độ ăn bệnh lý của người bệnh điều trị nội trú tại khối ngoại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn năm 2019
Authors: Nguyễn Thị Hương Lan
Keywords: tình trạng dinh dưỡng; bệnh viện Xanh Pôn; chế độ ăn bệnh lý
Issue Date: 2020
Publisher: Tạp chí Nghiên cứu Y học
Series/Report no.: 129 (5);
Abstract: Sử dụng hợp lý các chế độ ăn bệnh lý giúp nâng cao hiệu quả điều trị và giúp ngắn thời gian nằm viện cho bệnh nhân nội trú. Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá nhu cầu sử dụng chế độ ăn bệnh lý và kiến thức, thái độ của bệnh nhân về suất ăn bệnh lý. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang trên 400 bệnh nhân điều trị nội trú tại khối Ngoại bệnh viện đa khoa Xanh pôn, trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 10 năm 2019. Kết quả nghiên cứu: Tỉ lệ bệnh nhân có tình trạng suy dinh dưỡng khá cao ở khoa tăng cường ngoại sau đó là khoa phẫu thuật thần kinh, và nhu cầu sử dụng chế độ ăn bệnh lý của bệnh nhân khối Ngoại khá cao, đặc biệt là khoa tăng cường ngoại, phẫu thuật thận kinh và chấn thương chỉnh hình với tỉ lệ lần lượt 82,35%, 78,00% và 74,32%.
URI: https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/3653
Appears in CollectionsLĩnh vực Khoa học sức khỏe
ABSTRACTS VIEWS

96

VIEWS & DOWNLOAD

0

Files in This Item:
Thumbnail
  • BB.0000203.pdf
      Restricted Access
    • Size : 352,86 kB

    • Format : Adobe PDF